กกต.แจกใบแดงนายกอบจ.เชียงใหม่   
          กกต.มีมติครั้งที่ ๖/๒๕๕๒ มีมติแจกใบแดงนายกอบจ.เชียงใหม่ พร้อมส.อบจ.เขตอำเภอสันทราย และอีกหลายจังหวัด รายละเอียดคลิกที่นี่
พบบรรจุ"เมืองตาก"ข้ามบัญชีอื้อ  
          รายงานจากการประชุมคณะกรรมการพนักงานเทศบาลจังหวัดตาก (ก.ท.จ.ตาก) เมื่อเร็วๆ นี้ นายสาโรช แสงอรุณ รอง ผวจ.ตาก เป็นประธานที่ประชุม ที่ประชุมมีมติร่วมกันทั้งคณะให้ยกคำอุทธรณ์ไม่เห็นชอบการบรรจุแต่งตั้งผู้สอบแข่งขันได้เป็นพนักงานส่วนท้องถิ่นสังกัดเทศบาลเมืองตาก และ อปท.อื่น จำนวน 33 ราย เห็นชอบคำอุทธรณ์ 4 ราย และไม่พิจารณาคำร้องเพิ่มเติม 3 ราย
          รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมเป็นไปตามคำสั่งจังหวัดตาก ที่ 2285/2551 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2551 หลังจากอนุกรรมการ ก.ท.จ.ตาก ตรวจพบหลักฐานว่า มีการเรียกผู้สอบแข่งขันให้มารายงานตัวข้ามลำดับที่ และเรียกมารายงานเพื่อรับการบรรจุและแต่งตั้งภายหลังบัญชีได้สิ้นสุดลง
          นายสุพรชัย กัมปนานนท์ ประธานคณะอนุกรรมการ ก.ท.จ.ตาก กล่าวว่า ผู้ที่ถูกยกคำร้องอุทธรณ์จะใช้บัญชีเทศบาลเมืองตากบรรจุแต่งตั้งเป็นพนักงานท้องถิ่นเทศบาลเมืองตากไม่ได้ แต่ใช้สิทธิบรรจุแต่งตั้งที่ อปท.อื่นได้ และหากผู้เสียหายที่ถูกยกคำร้องอุทธรณ์ ก็พร้อมชี้แจงศาลปกครอง เพราะเชื่อมั่นในหลักฐาน

ที่มา : หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันที่ 30 พฤศจิกายน 2551 (กรอบบ่าย) หน้า 8
โยธา"บ้านด่าน" ถูกตบด้วยปืน แจ้งจับ"นายก"  
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจเร พรมชาติ นายช่างโยธา องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านด่าน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย เผยว่า ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี ที่ สภ.บ้านด่านลานหอย พร้อมหลักฐานใบรับรองจากแพทย์ว่าได้รับบาดเจ็บจริง จากเหตุเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ถูกนายสมาน พรมมี นายก อบต.บ้านด่าน ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ใช้อาวุธปืนสั้นตบที่ใบหน้าด้านขวาอย่างแรง 2 ครั้ง ซึ่งสาเหตุถูกทำร้ายน่ามาจากตนมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งซึ่งเป็นคนสนิทของนายสมาน ต่อมานายสมาน ได้เดินเข้ามาที่สำนักงานและปรี่เข้าทำร้ายก่อนใช้อาวุธปืนข่มขู่และตบที่ใบหน้า ท่ามกลางเพื่อนร่วมงาน ซึ่งตนได้แจ้งความกับ พ.ต.ท.สุทธิพันธ์ คำมาอ้าย สารวัตรเวร สภ.บ้านด่านลานหอย และยืนยันว่าจะเอาเรื่องนายก อบต.รายนี้ให้ถึงที่สุด ร่วมแสดงความเห็นประเด็นนี้คลิกที่นี่

ที่มา: มติชนรายวัน หน้า 10 ฉบับวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 ปีที่ 31 ฉบับที่ 11221  (กรอบบ่าย)
"ไพรัตน์"เบื่อลูกน้องขี้เกียจ ไม่คิดประสานงานกับอปท.  
          นายไพรัตน์ ตันบรรจง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พะเยา กล่าวว่า นโยบายหลักด้านการทำงานของ อบจ.พะเยา ข้อหนึ่งคือ การประสานงานอย่างบูรณาการกับทุกภาคส่วน เพื่อความรวดเร็วและภารกิจเป็นไปด้วยความราบรื่น จะส่งผลดีต่อการบริหารจัดการงบประมาณด้วย คือ ทำให้ประหยัดงบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) และภาครัฐ เนื่องจากทำงานอย่างเป็นระบบ ใช้งบประมาณไม่ซ้ำซ้อน แต่ในทางปฏิบัติ กลับพบว่ามีกลุ่มคนบางกลุ่มไม่ประสานงานกับภาครัฐ และ อปท.ในพื้นที่ ซึ่งก็คือ กลุ่มสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) บางกลุ่มหรือบางคนที่ไม่ยอมปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน เมื่อไม่ประสานงานทำให้บางครั้งเกิดปัญหา ตนต้องลงไปแก้ปัญหาเอง เช่น การประสานงานเรื่องกลุ่มเป้าหมายที่จะต้องร่วมโครงการกับ อบจ. โดยมอบหมายให้ ส.อบจ. แต่ละพื้นที่ แต่บางพื้นที่ไม่ยอมประสานงาน

          "เนื่องจาก อบจ.เป็นพี่เลี้ยงของ อปท. หากการประสานเป็นไปด้วยดี อบจ.จะได้ใจผู้บริหาร อปท.ในการประสานงานครั้งต่อไปด้วย" นายไพรัตน์กล่าว / ร่วมแสดงความเห็นในประเด็นนี้ คลิกที่นี่

ที่มา: มติชนรายวัน หน้า 10 ฉบับวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 ปีที่ 31 ฉบับที่ 11221  (กรอบบ่าย)
ฟ้อง"ปค."เบิกค่าเดินทางไม่ได้    
          นายสมชาย เนื่องจำนงค์ ประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า กำลังประสบปัญหาจากการเข้ารับการอบรมกับสถาบันพระปกเกล้า เพื่อเพิ่มเติมความรู้เกี่ยวกับระเบียบกฎหมายของนักการเมือง โดยทำเรื่องเบิกค่าเดินทาง ปรากฏว่าเทศบาลทำเรื่องเบิกล่าช้า ขณะที่สมาชิกสภาที่ไปอบรมด้วยกันเบิกได้แล้ว

          "เรื่องนี้ได้เห็นข้อบกพร่องคือ องค์การบริหารส่วนจังหวัดมีหน่วยงานดูแลโดยตรงคือ กองกิจการสภา แต่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และเทศบาลไม่มี ซึ่งการอ้างว่าเทศบาลและ อบต.มีงานน้อย ไม่สมควรมีกองกิจการสภานั้น ผมไม่เห็นด้วย เพราะกองนี้มีความสำคัญ เป็นการแบ่งเบาภาระฝ่ายบริหาร" นายสมชายกล่าว และว่า หากมีกองกิจการสภาก็จะไม่เกิดปัญหาต้องติดตามค่าเดินทาง ซึ่งจะฟ้องศาลปกครอง (ปค.) เพื่อเป็นกรณีตัวอย่างในการดึงไม่ให้เบิกค่าเดินทาง ทั้งที่ไปราชการ/ ร่วมแสดงความเห็นในประเด็นนี้ คลิกที่นี่

ที่มา: มติชนรายวัน หน้า 10 ฉบับวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 ปีที่ 31 ฉบับที่ 11215 
ชาวอบต.ขอปลดแอกจากมท.  
          นายก อบต.ไผ่กองดิน ขอพ้นบ่วงมหาดไทย ชี้ระเบียบทำการพัฒนาสะดุด ระบุข้อบัญญัติที่ผ่านสภาไม่ต้องให้ผู้ว่าฯ-นอภ.เซ็น ขอตั้งเป็นกระทรวงท้องถิ่นดูแลแทน รายละเอียดคลิกที่นี่
จี้ก.อบต.แก้ระเบียบย้ายขรก.  
          นายทวีศักดิ์ ศรีทองกิติกุล ประธานสมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย ชง ก.อบต.แก้ระเบียบที่ให้อำนาจการเมืองย้ายข้าราชการท้องถิ่นนั่งในตำแหน่งครบ 4 ปี ได้ ชี้เป็นการขัดหลักบริหารงานท้องถิ่น เผยมีร้องเรียน คาดนักการเมืองกลั่นแกล้งจริง รายละเอียดคลิกที่นี่
การเมืองใหม่ : ตัดวงจรอุบาทว์ทางการเมืองของกลุ่มทุน  
          แนวคิด “การเมืองใหม่” กำลังแพร่ขยายผลไปอย่างรวดเร็ว เพราะคนในสังคมไทยเริ่มเบื่อ เริ่มรังเกียจพฤติกรรมของนักการเมือง หรือที่เราเรียกว่าพฤติกรรมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่มักอ้างว่าได้รับการเลือกตั้งมาจากประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย แต่วิธีคิด และการกระทำในทางการเมืองยังอยู่ในวังวนของ “การเมืองเก่า ๆ” รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่
เลขาธิการสมาคมอบต.อ้างปลัดอบต.เรื่องมาก นายกอบต.รู้ไม่เท่าทัน จำเป็นต้องเพิ่มค่าตอบแทน
          เมื่อวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๑ ที่ผ่านมา นายธีรศักดิ์ พานิชวิทย์ นายกอบต.บ้านหม้อ เพชรบุรี ในฐานะเลขาธิการสมาคม อบต.แห่งประเทศไทย ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลายแขนง ความตอนหนึ่งกล่าวว่า นายก อบต.มีภารกิจมาก แต่ได้รับค่าตอบแทนน้อย บาง อบต.เงินเดือนน้อยกว่าปลัด....ปัญหาที่ผ่านมา นายก อบต.ส่วนมากยังคงกลัวและไม่กล้าที่จะสั่งงานราชการ โดยเฉพาะปลัด อบต. ถ้ายิ่งเจอ ปลัด อบต.บางคนที่เรื่องมากและไม่สนองตอบนโยบายของผู้บริหาร....ทางสมาคมได้ขอเข้าพบ รมช.มหาดไทย ที่จะมีการนำเสนอต่อที่ประชุมสภา ในการขอปรับขึ้นค่าตอบแทนนายก อบต. จากเดิม 1.2 หมื่นบาท เป็น 2.4 หมื่นบาท....การทำงานของนายก อบต.หนักกว่าข้าราชการ แต่เงินเดือนน้อยกว่า โดยเฉพาะ ปลัด อบต.บางแห่งได้มากถึง 2.8 หมื่นบาท แต่ตัวนายกได้เพียง 1.2 หมื่นบาทเท่านั้น รายละเอียดคลิกที่นี่
รองปลัดอบจ.นครพนมร้องทุกข์กล่าวโทษผู้บริหารอบจ.ไร้ความเป็นธรรม
          คอลัมน์ "กฎหมายข้างตัว" หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๕๑ ที่ผ่านมาได้นำเสนอปัญหาการเลือกปฏิบัติของผู้บริหารระดับอบจ. ซึ่งถือเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นขนาดใหญ่ เป็นการสะท้อนถึงกระบวนการในระบบคุณธรรมที่ไร้ประสิทธิภาพในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งข้าราชการส่วนท้องถิ่นแม้อยู่องค์กรใหญ่หรือเล็กแค่ไหนต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า อันเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ทีีข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอุตสาหะตรงไปตรงมา ถูกกลั่นแกล้ง แต่ด้วยความไม่เกรงกลัวอิทธิพลใด ๆ ของรองปลัดฯท่านนี้ จึงได้ร้องขอความเป็นผ่านหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ ความตอนหนึ่งว่า "ข้าพเจ้า นางธีรนันท์ รัตนมาลี เดิมดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกองแผนและงบประมาณ ระดับ ๗ ได้รับการคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ระดับ ๘ และต้องเข้ารับการสอบคัดเลือกใหม่เพื่อเปลี่ยนสายงานบริหารต่างสายงานตามมาตรการแก้ไขปัญหาผู้ดำรงตำแหน่งรองปลัดฯไม่ถูกต้องตามที่ ก.จ. มีความเห็นและกำหนดไว้  นายก อบจ. มีคำสั่งย้ายข้าพเจ้ากลับไปดำรงตำแหน่งในระดับ ๗ ซึ่งเป็นตำแหน่งในสายงานเดิมและระดับเดิมก่อนได้รับการคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองปลัดฯดังกล่าว ทำให้ข้าพเจ้าถูกลดระดับ จากระดับแปดเป็นระดับเจ็ด ลดจากตำแหน่งเดิม ผอ.กอง ๗ เป็นนักบริหารงานฯ ๗ ลดเงินเดือนลง ไม่ได้รับเงินประจำตำแหน่ง และค่าตอบแทนตำแหน่งรายเดือน....ฯลฯ รายละเอียดคลิกที่นี่
ปลัดอบต.นำทีมแจ้งจับนายกฯรีดเงินโบนัส
          มติชนรายวัน:ฉบับที่ ๘ มิถุนายน ๒๕๕๑ หน้า ๘ :นายบุญส่ง อินวรรณา นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) น้ำอ่าง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ต.นที เพ็ญสูบ พนักงานสอบสวนสภ.ตรอน ให้ดำเนินคดีกับ ส.ต.ท.สมพงษ์ อุ่นเจริญ ปลัด อบต.ที่เข้าแจ้งความกล่าวหาว่าตนเรียกรับผลประโยชน์ 10% จากเงินโบนัสปี 2550 ของข้าราชการและพนักงาน 34 คน พร้อมสำเนาการโอนเงินเข้าบัญชี 63,550 บาท เนื่องจาก น.ส.พัณณิตา บุญทอง เจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี ยืนยันว่าตนไม่ได้เกี่ยวข้อง

"ผมสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าใครสั่งให้โอนเงินเข้าบัญชีผม และได้ว่ากล่าวตักเตือนไปว่าอย่าทำอีก เพราะจะทำให้ผมเสียหาย พร้อมทั้งลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐานว่าจะไม่ทำให้ผมเสียหายอีก โดยได้นำสำเนาเอกสารส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนแล้ว"

นายบุญส่งกล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเตรียมฟ้องแพ่งและอาญาด้วย เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการกลั่นแกล้ง หากเรียกร้องเงินโบนัสจะให้โอนเข้าบัญชีทำไม

ส.ต.ท.สมพงษ์กล่าวว่า ความจริงก็คือความจริง พร้อมจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับตำรวจและพร้อมสู้ในศาล ซึ่งไม่รู้สึกวิตกกังวลอะไร
ธุรการ 1 ใจเด็ด ฟ้องนายกฯ ผู้ว่าฯสั่งให้พ้นจากตำแหน่งทันที
          สยามรัฐรายวัน ฉบับวันที่ ๒๘ กรกฏาคม ๒๕๕๐ รายงานข่าว กรณีเจ้าหน้าที่ธุรการระดับ ๑ อบต.ทัพหลวง อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ฟ้องศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ถูกนายกอบต.กลั่นแกล้งให้ออกจากราชการโดยมิชอบ โดยศาลมีคำสั่งจำคุก นายกอบต.ทัพหลวงเป็นเวลา ๒ ปี ในขณะเดียวกันผู้ว่าฯ สั่งให้พ้นจากตำแหน่งโดยทันที รายละเอียดคลิกที่นี่
ก.กลางชี้มูลความผิดบัญชี"วังน้ำเขียว" สั่งเชือดนายก-ปลัด-ท้องถิ่นนครปฐม
          จากกรณีคณะกรรมการกลางพนักงานส่วนตำบล (ก.อบต.) มีมติต่อการใช้บัญชีองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) วังน้ำเขียว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม บรรจุแต่งตั้งในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) อื่นโดยไม่เรียงลำดับ โดยให้สอบสวนและดำเนินการทางวินัย แพ่ง และอาญา กับผู้มีส่วนก่อให้เกิดความเสียหายนั้น

          ล่าสุด ก.อบต.นครปฐม ได้เสนอ ก.อบต.กลาง ว่าเห็นควรให้ยุติเรื่อง เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับส่วนรวม แต่ที่ประชุม ก.อบต.กลาง วันที่ 10 มกราคม มีมติว่า ไม่สามารถยุติเรื่องได้ เนื่องจากการบรรจุโดยไม่เรียงลำดับเป็นการกระทำผิดหลักการบริหารบุคคล ผิดมาตรฐาน ก.อบต.กลาง และผิดกฎที่ ก.อบต.นครปฐม กำหนด ส่วนผลการสอบสวนหาผู้มีส่วนก่อให้เกิดความเสียหายมี 3 ราย คือ 1.อดีตท้องถิ่นจังหวัดนครปฐม ปัจจุบันเป็นท้องถิ่นจังหวัดกาญจนบุรี 2.นายก อบต.วังน้ำเขียว 3.ปลัด อบต.วังน้ำเขียว ซึ่ง ก.อบต.นครปฐม ได้ส่งอดีตท้องถิ่นจังหวัดนครปฐมให้กองการเจ้าหน้าที่ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ดำเนินการ

          นายพุทธดำรงค์ คุณารักษ์ ท้องถิ่นจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า ก.อบต.นครปฐม ตั้งอนุกรรมการสอบสวนวินัยปลัด อบต.แล้ว หากพบว่ามีความผิดร้ายแรง จะมีโทษสูงสุดถึงปลดออก ให้ออกจากราชการ หากไม่พบความผิดร้ายแรง เหลือเพียงตัดเงินเดือน ภาคทัณฑ์ และนายอำเภอกำแพงแสนเป็นประธานกรรมการสอบสวนทางวินัยกับนายก อบต. หากพบว่ากระทำผิดร้ายแรงจะเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดปลดออกจากตำแหน่ง

(จากหนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๕๑ (กรอบบ่าย)
3 สมาคมข้าราชการเตรียมจัดตั้งสหภาพข้าราชการ
          3 สมาคม ขรก.รุกตั้ง"สหภาพ"ตาม รธน.50 เร่งให้แล้วเสร็จในรัฐบาลนี้ หวังใช้เป็นเวทีคัดง้างความอยุติธรรมจากการเมือง ทั้งที่ปฏิบัติตามคำสั่ง-นโยบาย ยกกรณี"ปลัดคลัง"ถูก"คตส."ชี้มูลหวยบนดินเป็นตัวอย่าง ด้านนายกสมาคมเล็งส่งหนังสือถามหัวหน้าพรรคการเมือง แจงนโยบายปฏิบัติต่อข้าราชการ รายละเอียดคลิกที่นี่
เกาะติด ปัญหาการใช้บัญชีอบต.วังน้ำเขียว
          กรณีการนำเรื่อง การทุจริตการบรรจุแต่งตั้งพนักงานอปท.จากบัญชี อบต.วังน้ำเขียว จ.นครปฐม ภายหลังที่กลุ่มเพื่อนฯ ได้นำเอกสารประกอบการประชุม ก.อบต.ครั้งที่ ๕/๒๕๕๐ เสนอผ่านทางเว็บไซต์ ปรากฏว่า มีหนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ได้ติดตามเรื่องนี้อย่างจริงจัง และต่อเนื่องตั้งแต่ฉบับวันที่ ๑๗ กรกฏาคม ๒๕๕๐ จนกระทั่งถึงปัจจุบัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ทำให้กระแสดังกล่าวได้นำเข้าสู่การประชุม ก.อบต.ครั้งที่ ๖/๒๕๕๐ ในวาระจร มีการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ และนำไปสู่มติให้มีการสะสางปัญหาดังกล่าวให้เสร็จสิ้น ซึ่งอาจมีการล้างบางบัญชีที่ไม่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์และมติก.อบต.อีกหลายบัญชีทั่วประเทศ รายละเอียด คลิกที่นี่
ก.อบต.มหาสารคามสั่งเชื่อด 3 ราย แอบอ้างบัญชี "ปะโค" บรรจุแต่งตั้ง ไฟเขียวดำเนินคดีผู้สมรู้ร่วมคิด
         มติชนรายวัน : วันที่ 02 สิงหาคม พ.ศ. 2550 ปีที่ 30 ฉบับที่ 10736 หน้า 8 รายละเอียดคลิกที่นี่
ธุรการ 1 ใจเด็ด ฟ้องนายกฯ ผู้ว่าฯสั่งให้พ้นจากตำแหน่งทันที
          สยามรัฐรายวัน ฉบับวันที่ ๒๘ กรกฏาคม ๒๕๕๐ รายงานข่าว กรณีเจ้าหน้าที่ธุรการระดับ ๑ อบต.ทัพหลวง อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ฟ้องศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ถูกนายกอบต.กลั่นแกล้งให้ออกจากราชการโดยมิชอบ โดยศาลมีคำสั่งจำคุก นายกอบต.ทัพหลวงเป็นเวลา ๒ ปี ในขณะเดียวกันผู้ว่าฯ สั่งให้พ้นจากตำแหน่งโดยทันที รายละเอียดคลิกที่นี่

 

ท่านสามารถร่วมสนับสนุนการดำเนินงานของทีมงานกลุ่มเพื่อนข้าราชการส่วนท้องถิ่น
โดยการสั่งซื้อซีดีรวมกฎหมาย ระเบียบ หนังสือสั่งการ ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานของข้าราชการส่วนท้องถิ่นเพียงแผ่นละ 150 บาทเท่านั้น

Web Design Factory
Free Web Counters